THANH LONG RUỘT ĐỎ HÀNG ĐÈN, GIÁ THU MUA ỔN ĐỊNH Ở MỨC CAO

新闻与事件

THANH LONG RUỘT ĐỎ HÀNG ĐÈN, GIÁ THU MUA ỔN ĐỊNH Ở MỨC CAO

13-11-2023

Hiện tại khu vực Long An và Tiền Giang đang vào những ngày đầu của loáng hàng đèn, lượng hàng ít, giá thu mua ở mức cao, ổn định. So với thời điểm cuối loáng hàng mùa giá thu mua tăng từ 4.000-5.000 vnđ/ kg.

Cụ thể giá thu mua thanh long ruột đỏ như sau:

Loại 1: 32.000-35.000 vnđ/kg

Loại 2: 27.000-30.000 vnđ/kg

Loại 3: 22.000-25.000 vnđ/kg

Loại 4: 15.000-19.000 vnđ/kg

Trái nhỏ: 7.000-10.000 vnđ/kg

Hiện tại giá bán thanh long ruột đỏ tại một số chợ Trung Quốc tăng nhẹ nhưng không đáng kể, các chợ vẫn chủ yếu là hàng cũ, về loáng hàng mới dự kiến giá bán có thể tăng nhưng không tăng nhanh và nhiều như giá mua ở Việt Nam. Cụ thể giá hàng mới tại các chợ hôm nay như sau:

Ruột đỏ thùng lớn

Loại 1: 160-170ndt/ thùng

Loại 2: 130-140ndt/ thùng

Loại 3: 110-120ndt/ thùng

Loại 4: 105-110ndt/ thùng

Trái nhỏ: 80-90ndt/ thùng

Ruột đỏ thùng nhỏ

Loại 1: 65-70ndt/ thùng

Loại 2: 60-65ndt/ thùng

Loại 3: 50-60ndt/ thùng

Loại 4: 40-50ndt/ thùng

Hiện tại thị trường Trung Quốc không có nhiều khách hàng, tốc độ bán hàng chậm, thanh long đang trong chu kỳ chết, hàng cũ vẫn chưa bán hết, hàng mới đã đến tiếp tục, hàng mới chưa kịp bán lại trở thành hàng cũ. Thêm vào đó, trái thanh long chỉ giữ được độ tươi ngon nhất trong khoảng 12-13 ngày tuỳ theo thời tiết, khu vực trồng cho nên hàng đến chợ đa phần đều phải bán nhanh, nếu để lâu quả sẽ bị hỏng, chất lượng và giá cả đều giảm.

Trước tình hình này, không có quá nhiều kho thu mua hoạt động, số lượng mua cũng hạn chế so với loáng hàng mùa.

Thanh long đỏ xuất xứ Colombia, tên khoa học là Hylocereus costaricensis, tên tiếng Anh là Red Dragon Fruit... Ngày nay, thanh long đỏ được trồng phổ biến ở Việt Nam và là trái cây rất được yêu thích. Ruột bên trong quả có màu đỏ đậm đẹp mắt, vị ngọt hơn thanh long màu trắng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long màu đỏ cũng rất phong phú, có lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Thành phần dinh dưỡng của thanh long đỏ

Hàm lượng của một số dưỡng chất trong thanh long đỏ cao gần gấp đôi so với thanh long trắng. Nổi bật là 3 chất: carotene (chất tiền vitamin A), vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin. Một trái thanh long màu đỏ có 85.3% là nước. Thống kê chất dinh dưỡng nổi bật trong 100g ruột thanh long màu đỏ như sau:

  • Năng lượng: 67,7 calo.
  • Carbohydrate: 11,2g.
  • Canxi: 10,2mg.
  • Vitamin C: 12mg.
  • Vitamin B: 10mg.
  • Chất xơ: 1,34g.
  • Khoáng chất: 272mg kali; 38,9mg magie; 27,5mg photpho; natri; kẽm; sắt…

Ăn thanh long ruột đỏ có tốt không?

Theo Đông y, thanh long có tính mát, vị ngọt nhẹ, hơi chua. Ăn thanh long giúp giải nhiệt, nhuận phế, hóa đàm, thải độc. Với giá trị dinh dưỡng phong phú, ăn thanh long đỏ giúp khắc phục nhiều vấn đề về sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp. Dưới đây là chi tiết các tác dụng của thanh long ruột đỏ.

Lợi ích của thanh long đỏ đối với sức khỏe

Thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh

Thanh long đỏ có chất xơ, vitamin C là hai hoạt chất cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn. Vitamin C tan trong nước, kéo nước vào ruột và làm cho chất thải mềm hơn. Chất xơ đảm bảo hoạt động co bóp của nhu động ruột để thải cặn bã, ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho người bệnh tiểu đường

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiểu đường nên ăn 120g thanh long mỗi ngày. Chất kẽm, vitamin C, chất xơ trong thanh long đỏ đều có tác dụng kiểm soát đường huyết. Đặc biệt là chất xơ ức chế được tốc độ tăng lượng đường trong máu sau khi ăn.

Chống lại mối nguy từ gốc tự do

Thanh long đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa để ngăn chặn sự tấn công của gốc tự do. Gốc tự do là thủ phạm đẩy nhanh quá trình lão hóa, sản sinh bệnh tật và hình thành tế bào ung thư.

Điều hòa cholesterol tốt cho tim

Theo nghiên cứu công bố năm 2010 trên Tạp chí dược liệu quốc tế Pharmacognosy, ăn nhiều thanh long sẽ giảm nguy cơ cao huyết áp và ngăn chặn các vấn đề ở tim mạch. Đó là nhờ chất xơ, chất kháng oxy hóa giúp hạ nồng độ cholesterol xấu trong máu.

Tác dụng của thanh long ruột đỏ đối với làm đẹp

Giảm cân, giữ dáng

Thanh long đỏ chứa nhiều nước, kết hợp chất xơ sẽ tăng cảm giác no. Thay vì ăn bánh ngọt, thực phẩm giàu calo thì bạn ăn thanh long vào bữa nhẹ trong ngày để chống đói. Vitamin C trong thanh long sẽ đốt cháy tế bào mỡ giúp bạn ổn định vóc dáng. Hoặc bạn có thể ăn thanh long theo chế độ healthy để giảm cân.

Cấp ẩm, dưỡng da và trị mụn

Ruột thanh long chứa nhiều nước có tác dụng bù nước, cấp ẩm cho cơ thể. Ăn thanh long đỏ giúp làm chậm quá trình lão hóa da, tái tạo sợi collagen giữ cho da săn chắc hơn. Các chất chống oxy hóa sẽ loại bỏ viêm nhiễm và vi khuẩn trên da, hỗ trợ trị mụn trứng cá, giảm thâm sạm.

Chữa cháy nắng, làm lành vết thương

Vitamin B và C trong thanh long đỏ có nhiệm vụ sửa chữa tổn thương, thúc đẩy làm lành các hư tổn ở tế bào da. Nước, khoáng chất trong thanh long đỏ có thể làm dịu kích ứng, giảm đau rát và cải thiện tình trạng da bị cháy nắng.

Nguồn tham khảo: Suckhoedoisong

Partner - customer
VIET THANH AGRICULTURAL PRODUCTS TRADING SERVICE CO., LTD

 Đường 827C ấp Long Thành, Xã Long Trì, H. Châu Thành, T. Long An, Việt Nam

 0386 111 168 -  vietthangagri.la@gmail.com

 www.nongsanvietthang.vn

Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Phương Trinh - Đường 827C ấp Long Thành, Xã Long Trì, H. Châu Thành, T. Long An, Việt Nam - vietthangagri.la@gmail.com

Scan QR code Viet Thang - Long An

Follow us
Online : 39 - 77771

Designed by Vietwave

Hotline

Hotline

0386111168